Ngat Pro và CEO Tống Khánh Thượng


 

 

TÂM: là Tiềm thức cũng gọi là Tâm thức hay Tiềm ý thức. Đây là nói theo NLP.
LINH: là sự trong sáng, phẳng lặng, tươi mát như mặt nước hồ thu (phẳng lặng như gương). Vì vậy Linh cũng tương tự như Thiền Định. "Linh" trong sáng và sạch sẽ tươi mát, phẳng lặng mà sáng rõ, phản chiếu/quan sát rõ ràng mọi sự vật, hiện tượng mà không dính mắc.
 

»» VÌ VẬY: TÂM LINH trong bánh xe cuộc đời là làm cho tâm của mình được thanh tịnh, an nhiên, phẳng lặng, trong sáng mà vẫn phản chiếu, quan sát, "thấy" được mọi việc một cách "rõ ràng".THỰC HIỆN THẾ NÀO ??
- Người theo Đạo thì có phương pháp của Đạo. Tâm Linh hay gắn với tôn giáo là vì thế.
- Người ko theo đạo nào thì vẫn có thể đạt được:


ĐÂY LÀ CÁCH LÀM:
Bạn hãy làm thật nhiều việc tốt mà không mong cầu gì cho bản thân (loại bỏ tâm THAM). Một việc tốt, dù nhỏ, mà ko mong cầu gì cho bản thân thì cũng có giá trị vô hạn (1/0 = vô cùng); bạn làm một việc lớn mà mong cầu cho mình nhiều thì giá trị là hữu hạn.

Đó chính là ý nghĩa của công thức:

TÂM LINH = An/Bn trong đó: A là việc tốt (hoặc giá trị của việc đó) và B là mong cầu cho bản thân. Nếu B càng nhỏ thì giá trị của biểu thức (cũng là giá trị của bạn) càng lớn. B càng nhỏ tức là mong cầu càng ít; Mong cầu càng ít thì bạn càng ko bị dính mắc. Càng không bị dính mắc thì mặt nước trong TÂM của bạn càng phẳng lặng và sáng rõ. Khi bạn không còn dính mắc/Không mong cầu thì mặt nước trong TÂM của bạn phẳng lặng hoàn toàn, là chiếc gương sáng, và bạn đã đạt được trạng thái THIỀN.


Nhưng có THIỀN thì bạn còn phải ĐỊNH nữa (có Thiền, có Định thì mới là Tâm Linh). Định tức là kiên định, ổn định lâu dài. Đó là lý do tại sao chứ "n" phải xuất hiện trong công thức trên. "n" là số lượng việc tốt của bạn, và "n" phải tiến tới vô cùng. Nghĩa là bạn làm càng nhiều việc tốt càng tốt. Khi cuộc đời của bạn hoàn toàn là những việc tốt thì bạn đã có THIỀN ĐỊNH ngay trong cuộc sống này rồi và bạn đã đạt điểm 10 về TÂM LINH.

Ý NGHĨA:
Hãy gắn MỤC TIÊU của bạn với cộng đồng, xã hội, vì người khác. Bạn có thể có mong cầu cho bản thân (quyền của bạn) nhưng giá trị xã hội của mục tiêu đó phải lớn hơn nhiều. Khi bạn làm một việc nho nhỏ, hãy làm hoàn toàn vì người khác, đừng mong cầu gì cho mình (kể cả lời cảm ơn từ họ) và hãy làm nhiều việc như thế. VD như: dắt một bà cụ qua đường,.....Bạn hoàn toàn làm được. Và cuộc sống của bạn thực sự có ý nghĩa. Bạn thực sự hạnh phúc từ những điều nhỏ bé đó.

PS:
- Hành thiền (có nhiều trường phái thiền) cũng có thể đạt được. Nhưng khi bạn làm việc, giao tiếp,.....thì bạn có giữ được trạng thái đó ko? Vì vậy tôi chỉ bảo bạn làm việc mà ko dính mắc bằng cách không mong cầu. Đó gọi là đạt hai mục tiêu cùng một lúc. Thiền Định và cuộc sống đồng hành cùng nhau.
- Chúng ta hưởng thụ cảm xúc tích cực khi đạt được mục tiêu chứ không phải hưởng thụ cái mục tiêu đó. Cảm xúc tích cực tuyệt vời nhất khi bạn làm việc tốt mà không mong cầu gì cho mình. Và HẠNH PHÚC là sự hưởng thụ cảm xúc tích cực. Đó chính là thứ mà các LÃNH TỤ KIỆT XUẤT đạt được khi họ hy sinh cả đời mình vì người khác.

 

CEO Tổng Khánh Thượng
 Tin liên quan

                CEO Thắng Thương Gia                          CEO Tống Khánh Thượng                      CEO sukienhay.com - Anh...

Anh Thắng Thương Gia nói về việc, tại sao phải học NLP ?

Hình ảnh Ngat Pro và Anh Link Pham CEO sukienhay.com