Ứng Dụng NLP Vào Cuộc Sống | Ung dung NLP

Ứng Dụng NLP Vào Cuộc Sống | Ung dung NLP

Ứng Dụng NLP Vào Cuộc Sống


Ứng dụng NLP vào cuộc sống

Ứng dụng NLP      

            Khóa Học NLP là môn khoa học nghiên cứu những người thành công xuất chúng, từ đó giúp những người bình thường trở nên thành công trong khoảng thời gian ngắn nhất.

        So với những kỹ năng mềm mà bạn được học trước đây như bán hàng, đàm phán, thuyết trình, giao tiếp ….NLP đi sâu vào bản chất hơn rất nhiều và ở trình độ cao hơn 1 bậc, nó đơn giản là GỐC RỄ.

 


NLP có quá xa vời so với chúng ta? – câu trả lời là không, nhất là khi bạn biết ứng dụng NLP vào cuộc sống.


Cùng khám phá 6 khía cạnh ứng dụng của NLP trong cuộc sống cùng với Ngat Pro✪ Tổng giám đốc chuỗi siêu thị Mẹ và Bé Baby’s Sky

✪ Giám đốc sáng lập của thương hiệu Giầy Hạnh Nhung.

✪ Master NLP trẻ và thành công nhất Việt Nam

✪ Diễn giả có kinh nghiệm trong các lĩnh vực phát triển bản thân và truyền động lực, giảng dạy ở các trường như: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Thương Mại, Giao Thông Vận Tải Hà Nội, Sư Phạm, Công Nghiệp …6 Lĩnh Vực Ứng Dụng NLP


1,Thiết Lập Mục Tiêu


“Tôi không muốn suy nghĩ quá nhiều. Tôi chỉ trôi theo dòng đời xô đẩy thôi” là những điều mà nhiều người không tìm thấy mục tiêu cho bản thân thường nhắc đến”.
Khi chúng ta đặt ra mục tiêu, chúng ta sẽ tự giao tiếp với bản thân. Có nghĩa là phần ý thức đang giao tiếp với tiềm thức. Mục đích của việc giao tiếp là để nhận được sự đồng ý của ai đó.Có nhiều người không dám đặt những mục tiêu lớn lao, nhưng cơ thể này đang đợi bạn, đừng giữ mình an toàn mà giảm đi khả năng của mình.Nếu bạn có thể học được cách nghĩ theo 1 cách khác bởi vì bạn hiểu bạn có tiềm thức đang sẵn sàng đợi bạn, nếu bạn có thể kích hoạt nó thì bạn còn có thể làm được nhiều điều hơn nữa.Khi bạn đặt mục tiêu, tiềm thức của bạn sẽ bắt đầu rung động và nhận được hay thu hút những năng lượng hấp dẫn vào cuộc đời bạn.
 
 


2 Mối Quan Hệ

      

       Đây là vấn đề lớn nhất của con người trên hành tinh, là mối quan hệ giữa bạn và 1 ai đó và với chính bạn.

   
                   Khi ta có 1 mối quan hệ tốt ta có thể hoàn thành công việc tốt hơn.   
   
                 Hãy đối xử với người khác theo cách mà họ muốn được đối xử. Xây dựng thiện cảm là điều mà mọi mối quan hệ cần.
               
   
                Trên hành tinh này khi chúng ta nói đến giao tiếp với bản thân và giao tiếp với người khác, điều đầu tiên bạn nên làm là yêu thương chính bản thân mình.

Cải thiện trí nhớ và Sáng tạo tốt hơn

         
Khi chúng ta giao tiếp, nói chuyện, ta quan sát được mắt đối phương luôn chuyển động, họ đang suy nghĩ, mắt chúng ta có những cử chỉ thông tin, có khả năng truy cập thông tin. Con người không thể giữ mắt yên 1 chỗ được. Những cử chỉ của mắt có hiệu quả thật sự trong vấn đề này.
     
     

           Vậy làm sao để bạn biết được là bạn cấu trúc như thế nào để cải thiện trí nhớ hay óc sáng tạo? – đó là 1 quy trình? Trong NLP có 1 đề tài gọi là “Sinh lý thần kinh” hay “Cử chỉ của mắt” hay “tín hiệu truy cập mắt” 1 bài kiểm tra sẽ giúp bạn nhận thấy mình cấu trúc như thế nào.

          Cách chúng ta di chuyển mắt sẽ kích hoạt những phần khác nhau của bộ não, giúp chúng ta cải thiện trí nhớ và óc sáng tạo, cảm xúc, khả năng lắng nghe.
 

4 Cảm xúc và kiểm soát cảm xúc        
 Mỗi 1 người đều mang trong mình cảm xúc tích cực và cảm xúc tiêu cực.            Làm thế nào để kiểm soát cảm xúc của chúng ta?

         
Chúng ta neo những cảm xúc trong người bằng những giác quan? NLP sẽ dạy bạn đi vào những cảm xúc mà bạn muốn có và giữ nó lại bằng những tác nhân kích thích tác nhân đó sẽ là chìa khóa để bạn sử dụng khi bạn cảm thấy mệt mỏi hay buồn, sợ và muốn quay lại những cảm xúc tích cực.

5 Huấn Luyện Trong NLP 
        
Những HLV sẽ đưa khách hàng tới nơi họ muốn tới, dựa theo việc họ muốn đi đâu, bằng cách nào, vào lúc nào và từ đó đưa khách hàng tìm đến thành công.             Nếu ví huấn luyện là 1 người lái xe ngựa thì cô bé lọ lem chính là khách hàng của bạn, bạn cần biết cô bé muốn đi đâu để chở cô bé đi.


         
Những HLV cần phải hiểu được tình huống, vấn đề này làm khó khách hàng như thế nào, lý do của vấn đề, nơi họ muốn đến, điều họ muốn, tại sao họ muốn đến đó và chúng ta giúp đỡ họ quá trình của họ từ hiện tại đến nơi họ muốn đến bằng cách sử dụng những quy trình NLP.

           Giá trị của huấn luyện:


        
 Giúp người khác đi từ điểm A đến điểm B khi họ nói sẵn sàng.

         
Tự bạn có thể là những huấn luyện viên chuyên nghiệp để thay đổi người khác.

        
 Bản thân bạn cũng sẽ có những thay đổi theo hướng tích cực từ những lần huấn luyện người khác.
 

6 Tưởng tượng trong Khóa Học NLP


        
Mỗi người đều làm 1 việc 2 lần, 1 lần trong đầu và 1 lần trong cơ thể, trong thực tại.

           Một vấn đề quan trọng để đi đến thành công đó là khả năng tưởng tượng.

          Khi chúng ta hình dung 1 cách sống động, bộ não của chúng ta không biết được là thực ra chúng ta đương tưởng tượng cho nên nó giải phóng những phản ứng hóa học trong cơ thể ta.

       
Khi chúng ta có khả năng đặt mục tiêu, khả năng tưởng tượng thì tiềm thức của bạn sẽ nghĩ rằng bạn đã sẵn sàng, và nếu bạn làm nó liên tục và mãi mãi nó sẽ trở thành niềm tin rằng bạn có thể làm được điều đó.

 

Tin liên quan

Tạo thiện cảm (Rapport) là nền tảng của bất kì một sự tương tác... cảm giác thoải mái hoàn toàn để chia sẻ ý kiến và những quan tâm của...

Lọc bỏ những thông tin tiêu cực để có một tâm trí khỏe mạnh hơn.

Bạn thường đứng nhìn những người bạn của mình tự tin đứng trước mọi người và thầm ngưỡng mộ họ. Bạn luôn ao ước mình có được một tí tự tin...